Thứ Tư, 7 tháng 5, 2014
Nấm lim xanh là loài nấm gỗ thuộc chi Ganoderma
Thứ Tư, 7 tháng 5, 2014 by Unknown
Nấm lim xanh Ganoderma lucidum thuộc họ nấm lim Ganodermataceae, một loại nấm phương Đông, có một lịch sử lâu dài về dùng cho việc xúc tiến sức khỏe và tuổi thọ ở Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước châu Á khác.
Là một loại nấm lớn, sẫm màu và có kết cấu gỗ, bề mặt như được phủ một lớp vecni. Ở Việt Nam, nấm lim có giá trị mọc trên cây lim trong các khu rừng nguyên sinh ở Quảng Nam, Tây Nguyên và Nam Lào.
- Giá cả và địa điểm bán nấm lim xanh tin cậy
- Giá trị dinh dưỡng của nấm đối với con người
- Viêm gan B và phương pháp phòng ngừa hiệu quả
Niềm tin khác nhau ở các nền văn hóa liên can đến những ích lợi sức khỏe của G. lucidum đa phần dựa trên chứng cớ, qua truyền thống dùng và tập tục văn hóa. Tuy nhiên, các báo cáo nghiên cứu gần đây đã tương trợ cơ sở khoa học cho một số tuyên bố cổ đại về những ích lợi sức khỏe của nấm lim.
Thành phần hóa học và hoạt tính sinh vật học
Hồ hết các loại nấm được tạo thành từ khoảng 90% nước theo trọng lượng. 10% còn lại bao gồm 10-40% protein, 2-8% chất béo thô, 3-28% carbohydrate, 3-32% chất xơ, 8-10% ash, một số vitamin và khoáng chất kali, canxi, phốt pho, magiê, selenium, sắt, kẽm, đồng…
Hơn nữa, nấm chứa nhiều phân tử hoạt tính sinh vật học , chả hạn như terpenoid, steroid, phenol, nucleotide và các dẫn xuất của nó là glycoprotein và polysaccharide. Protein nấm chứa toàn bộ các axit amin cần yếu và đặc biệt giàu lysine và leucine. Tổng hàm lượng chất béo thấp và tỷ lệ cao các axit béo không bão hòa đa (khác với không bão hòa đơn) so với tổng số các axit béo trong nấm được coi là đóng góp đáng kể vào giá trị sức khỏe của nấm.
Polysaccharides, peptidoglycans, và triterpenes là ba thành phần hoạt động sinh lý chính trong G. lucidum.
Từ khóa gợi ý của Google:
- nấm lim xanh
- công dụng của nấm lim xanh
- tác dụng của nấm lim xanh
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 Responses to “Nấm lim xanh là loài nấm gỗ thuộc chi Ganoderma”
Đăng nhận xét